Bản tin thám tử tư

Bí kíp làm thám tử tư giỏi

1. Không mắc lỗi nhận xét chủ quan quá sớm.

Nhìn một người bạn thường bị ấn tượng ban đầu làm ảnh hưởng tới đánh giá điều này có thể chấp nhận đối với những người bình thường nhưng đối với những ai muốn trở thành thám tử tư thì tuyệt đối là không. Thường xuyên đánh giá nhìn nhận những cái mới của đối tượng mới có một cái nhìn toàn diện được.2. Ăn mặc nói lên điều gì?

thám tử tư

Thân phận, vị trí, chức quyền, hoàn cảnh đối tượng đó là điều mà một thám tử tư giỏi phải biết. Người theo lối hiện đại sẽ ăn mặc chải chuốt, ngắm vuốt bản thân hơn người có phong cách cổ điển.

Ăn mặc cũng nói lên một phần tư duy quan niệm sống của đối tượng, thích mặc đẹp để tự tin nổi bật…những người này thường mắc bệnh thái quá về vẻ ngoài bản thân, họ luôn muốn mình là người đẹp nhất, nổi bật nhất.

3. Công việc nghề nghiệp đang làm của đối tượng.

Thật quá sơ suất nếu điều tra về ai mà thám tử tư lại không nắm bắt điều gì về công việc nghề nghiệp hay sở thích ngoài lề của họ. Phòng làm việc của họ đặc biệt phòng ngủ cá nhân chính là nơi bản chất một con người được thể hiện rõ nhất. Người có tư duy mở sẽ bố trí căn phòng thoáng đãng có thêm hoa hay bánh kẹo có góc nhìn tương đối rộng mở, kẻ cô độc nội tâm kín đáo sẽ bố trí ngược lại. Người có phòng ngủ bừa bãi thường sống vô kỷ luật, khó đoán về lối suy nghĩ hành động, thuốc lá rượu bia có trong phòng cũng nói lên đối tượng thám tử tư đang nghiên cứu.

Ngoài ra có sách vở là những người có thể thông minh thích tỏ ra thông minh, truyện tiểu thuyết là người thích lãng mạn…vv

4. Facebook kho thông tin khổng lồ

Nếu có thể truy cập vào facebook hay những tài khoản cá nhân có thể khai thác cả đống dữ liệu thông tin đối tượng mà thám tử tư đang cần. Không cần là một hacker ta chỉ cần theo dõi những dòng status, coment, share là có thể đánh giá khá khách quan về đối tượng, quan điểm sống của họ cho dù chưa gặp họ bao giờ.

5. Mối quan hệ với những người xung quanh, chữ ký của thư

Đừng nghĩ không quan trọng, chữ ký thư điện tử thời buổi công nghệ cũng nói lên nhiều điều về đối tượng đó, họ thích trích dẫn những câu nói nổi tiếng hay không? Trích dẫn ta có thể liệt kê vào người đáng tin cậy hơn, những người không trích dẫn không có một chút thông tin xác thực nào rất khó đoán và tìm hiểu.

Mối quan hệ của họ, nếu bạn biết đối tượng và những mối quan hệ của họ thì thám tử tư có thể lần mò từ những mối quan hệ này để hiểu thêm đối tượng đang cần điều tra.