Những căn bệnh quái đản của các thám tử tư

Bệnh nghề nghiệp hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng biết nhưng liệu mấy người biết về những căn bệnh nghề nghiệp được gọi là quái đản của các thám tử tư?

thám tử tư
thám tử tư

1. Bệnh suy luận logic

Hầu hết một thám tử tư mắc bệnh đầu tiên phải nhắc tới bệnh suy luận, bệnh logic này. Nếu bạn có người thân là một thám tử tư nếu để ý một chút sẽ nhận ra từ lời ăn tiếng nói cách đi đứng nói chuyện của anh ta cũng mang tính quy luật, bất kể tìm hiểu việc gì anh ta cũng đem tài năng thám tử tư ra áp dụng: suy luận, logic các dữ kiện….vvv

Sống cùng những người thám tử tư như thế này hết sức mệt mỏi, căn bệnh của anh ta không nguy hại tới bản thân mà lại nguy hại tới những người xung quanh. Nguyên nhân của căn bệnh chính là từ công việc áp lực cao, lượng công việc nhiều, mức độ làm việc cũng lớn…

Cách chữa những căn bệnh của thám tử tư này là cách ly họ với những gì liên quan tới công việc, cho họ xem những thứ giải trí thư giãn đầu óc, gây cười và lấy tình thân dẫn họ tới những tích cực cuộc sống.
2. Bệnh hoang tưởng

Nhiều thám tử tập trung quá cao vào công việc, luôn có những thần tượng thám tử tư cho riêng mình sau một thời gian quá dài dẫn tới họ mắc bệnh hoang tưởng. Họ nghĩ mình là những Sherlock Homles, Hercule Poirot..vv lao đầu vào công việc, lo chuyện bao đồng…vv Cách chữa trị tốt nhất là cách ly họ với những tờ báo, tạp chí, tin tức và giúp họ dành nhiều thời gian vào gia đình bạn bè, vui chơi và giải trí.3. Bệnh áp đặt suy nghĩ và coi mình là chân lý

Họ có quá nhiều thành công nên dần dần sự ngạo mạn nổi lên trong họ, những thám tử tư tài ba thường có bệnh này. Chưa bao giờ thất bại trong công việc, quá nhiều lời khen ngợi, sự tài giỏi vượt trội hơn tất cả đó chính là lý do chủ yếu dẫn họ tới bệnh này. Sống với những người độc đoán đã là một cực hình và càng thấy khổ hơn khi họ là những thám tử tư cực giỏi IQ cao ngất ngưởng. Lúc đấy những suy nghĩ của bạn liên tục bị gạt bỏ, khó chịu ức chế tủi thân, mọi cảm xúc khó diễn đạt ập đến nhưng đừng vì thế mà quay lưng với người thám tử tư tội nghiệp.

Hãy ở bên chăm sóc và dùng tình cảm của bạn làm họ hiểu rằng họ đang lầm đường lạc bước, đang sai và hướng họ tới cái đúng. Đó mới là điều tốt mà bạn dành cho họ, hãy giúp đỡ người bạn thương yêu đừng vì họ thế nọ thế kia mà rời bỏ họ.

Đây chỉ là một vài bệnh lý của thám tử tư mà bạn dễ gặp phải khi làm nghề thám tử, hoặc người thân bạn dễ mắc và biểu hiện ra bên ngoài, hãy chú ý quan sát và phát hiện kịp thời nhé!