Những vụ án ly kỳ của thám tử tư

Nghề thám tử tư nghề nghiệp dễ mất mạng

Tôi bước chân vô làm thám tử tư cũng đã gần 5 năm những éo le nghề nghiệp cũng nếm trải quá đủ, vui có buồn có, cười ra nước mắt cũng có luôn nhưng đáng nhớ nhất vẫn là những là lần thoát chết trong vài vụ theo dõi những ông hoàng con nhà gia giáo nhưng bố láo ăn chơi. Bố mẹ chu cấp tiền nong quá nhiều chiều như vương nên sinh ra hư đốn. Tôi phải bám theo lượn lờ khu vực quán bar sàn nhảy vũ trường, là những lần phóng xe bạt mạng theo dấu những dân chơi trong cuộc đua, quay video không cẩn thận còn có thể bị bắt và ăn no đòn, hỏng hết đồ nghề. Chưa kể tới vô số lần thoát khỏi tranh đấu của 2-3 cậu ấm cô chiêu chỉ vì 1 con đào, thằng trai tơ nào đó.
Có vụ cười chảy ra nước mắt khi tôi được giao điều tra vụ ngoại tình của một ông chủ bất động sản khi vừa thấy ông ta bước vô nhà nghỉ với cô bồ tôi liền lấy phone ra gọi cho bà vợ, chỉ 5p sau bà đã có mặt như một cơn lốc. Bà khách nằng nặc đòi lao vô để bắt tận tay day tận trán phán tận nơi của đôi gian phu dâm phụ này, tôi khuyên mãi không được nên đành….đóng giả người tình của bà! Rắc rối ở chỗ quá không tự nhiên khi thuê tôi làm thám tử tư chứ đâu phải làm người tình nên bị bọn bảo vệ để ý, rồi 4-5 tên bặm trợn hùng hổ lôi 2 người ra, bà khách chẳng biết sợ là gì cứ gầm gào đòi quyết tử cho 5 đứa hi sinh tôi phải cố khuyên ngăn cuối cùng cũng giải quyết được nhưng cũng toát mồ hôi mới thoát chết.

Nghề thám tử tư và những đối tượng kỳ phùng địch thủ

Có những đối tượng mà tôi từng theo dõi họ tinh và nhanh nhạy tới mức khủng khiếp chỉ cần mình vô ý thôi họ đã cảnh giác và đề phòng từ xa. Theo dõi tìm ra bằng chứng từ họ là một điều khó khăn không tưởng, để làm điều đó tôi phải chấp nhận là người chui xuống cống làm nhân viên dọn vệ sinh, đắm mình trong dòng nước bẩn hôi thối để họ không nghi ngờ và có cơ hội thu thập bằng chứng.

Sau vụ đó về nhà mà người thân còn không nhận ra tôi nữa vì tóc tai, râu ria rồi mùi cơ thể quá đỗi đặc trưng, chưa kể tới căng thẳng đầu óc mệt mỏi…vv
Nghề thám tử tư và những việc làm không mong muốn cờ bạc rượu chè

thám tử tư

Tôi phải dốc mình trong quán rượu cả chiều, đêm để theo dõi những người nghiện rượu, đam mê cờ bạc, đóng giả thằng say có máu đen đỏ hay hám gái vô cùng. Đó thực sự khó chịu khi mình không phải con người như thế làm những điều mình không mong muốn, cũng chỉ vì công việc nhưng đã chọn làm thám tử tư rồi ta phải chấp nhận thôi. Tất cả cũng vì sự thành công trong công việc và không làm xấu danh tiếng của văn phòng Thám Tử Thiên Minh.