Sống ảo cái giá phải trả của thám tử tư

Thám tử tư – Tài năng và sự ngông cuồng ảo tưởng

thám tử tưCó một thực tế đang diễn ra trong ngành thám tử tư, một công việc không được bảo vệ bởi luật pháp. Có rất nhiều con người tài giỏi luôn tự coi mình là nhất nhưng họ đâu biết trải đất hình cầu, trên đầu có vô vàn ngôi sao, bây giờ so sánh trong phạm vi ao làng có thể họ giỏi thật nhưng rộng hơn ra chỉ là khu vực khác giao lưu với một con sông lớn sẽ có vô vàn loài cá to hơn.

Sống ảo, nghĩ mình tài giỏi và phải có phong cách riêng thám tử tư ảo tưởng làm những việc người khác thấy lố bịch và bảo đó là phong cách của bản thân, sống không có trách nhiệm đối với người khác và biện bạch là họ khó thay đổi. Buông thả sa đà mỗi khi có quan tâm tới cái gì đó và thường viện lý do tình thương hay đơn thuần là đồng cảm.Xin hãy dừng lại đi những con người, những thám tử tư ảo tưởng, cuộc sống không phải cứ tốt với người khác là sẽ nhận được một cử chỉ, lời nói hành động tốt đẹp đâu. Người ta chỉ coi đó là một thằng đần mà thôi, của bản thân không biết quý trọng thì đừng bao giờ đòi hỏi người khác quý trọng nó. Đừng bao giờ lấy lý do để bao biện cho những hành động ngu dại, phải nhìn thẳng vào vấn đề và giải quyết, chẳng ai có đủ thời gian để kiên nhẫn với mình đâu.

Có thể vượt qua ngoài tầm kiểm soát của một con người không có nghĩa là đã thoát hẳn được người ta, họ có thể giết các ông thám tử tư ảo tưởng dễ dàng như giết một con kiến. Lý do đơn giản người ta chưa làm là bởi vì những hành động hiện tại của bạn chưa ảnh hưởng tới lợi ích hay vị trí của họ mà thôi. Không tin và vẫn ngoan cố đúng không? Thử xem và nhận lấy hậu quả nhé.
Thật khó đánh giá để nói một con người là tài giỏi hay không bởi đối với tôi bạn là một thám tử nhưng cũng chẳng đáng một xu một chút công dụng nếu tôi không cần, vậy nên đừng bao giờ nghĩ mình là quan trọng, mình là nhất cả. Sông là phải biết giữ mình, biết mình là ai đang ở đâu, mình có khả năng và yếu kém điều gì. Cái gì cũng hay có ngày chết không biết vì sao, đây là đôi ba dòng tâm sự của Thám tử tư thám tử Thiên Minh dành cho một vài, một số thành phần thám tử tư trẻ tuổi ngông cuồng, hãy kiềm chế bản thân, đừng để tới lúc hối hận không kịp.

Đến một ngày các thám tử tư nhận ra bên mình chẳng còn ai cả, bạn bè từ bỏ, anh em xa cách chỉ còn một mình sống giữa những tranh chấp cuộc đời. Người tốt đuổi hết, kẻ xấu ôm vào, cũng chỉ vì những người ngay nói thật kẻ xấu nịnh xu, mật ngọt rót tai, lời hay bay bổng. Người dám chửi vào mặt bạn chắc chắn sẽ chẳng bao giờ làm trò tiểu nhân đâm bị thóc chọc bị gạo hại bạn nhưng kẻ tay bắt mặt mừng ra vẻ chung lưng đấu cật nhưng chỉ cần cái lợi sẽ sẵn sàng gật đầu bán đứng bạn ngay. Hãy nhớ nhé vì nhanh thôi bạn sẽ chẳng còn ai bên cạnh nữa đâu.