Thám tử tư có bao giờ ngoại tình?

Một trong những lần hài hước nhất mà văn phòng Thám Tử Thiên Minh nhận được đó chính là đi điều tra theo dõi, làm rõ sự việc mà nữ thân chủ đang thắc mắc “liệu có phải chồng mình đang ngoại tình với người khác?”.

Thoạt nhiên chúng tôi cũng chẳng có gì ngạc nhiên cho lắm khi mà việc ngoại tình thời gian gần đây chẳng có gì là đặc biệt. Nó đang là một xu hướng, phong trào của những người có tiền có quyền thậm chí rất đỗi bình thường nhưng đa phần đều là chán cơm thèm phở, đi tìm cảm giác mới lạ. Vị nữ thân chủ cung cấp thông tin cho văn phòng và chúng tôi giật mình khi biết nghề nghiệp đối tượng cần điều tra lại là đồng môn – một thám tử tư.

thám tử tư

Khó khăn bỗng chốc tăng lên rất nhiều, lo lắng là điều không tránh khỏi vì rất ngại khi gặp phải đối tượng là một thám tử tư lâu năm luôn luôn cảnh giác với người lạ, thêm nữa tính chất công việc của thám tử tư sẽ gặp và tiếp xúc với nhiều người, nhiều đối tượng khó mà phân biệt đâu mới là nhân tình của anh ta.

Tiếp nhận vụ này là thám tử tư lão làng nhất văn phòng chúng tôi, thời gian giải quyết vụ này cũng kéo dài gấp 4-5 lần so với những vụ ngoại tình khác. Anh tâm sự với mấy thám tử trẻ là đã có lần ngồi uống rượu tâm sự với đối tượng mới rõ ràng chuyện của nữ thân chủ trong một lần vô tình bị đối tượng phát hiện anh đã nhanh trí nói dối là đang điều tra đối tượng khác. Bi hài và thật bi ai, cho một thám tử tư khi dính vào tình cảnh cơm với phở làm đầu óc cũng mất tỉnh táo nhiều.

thám tử tư

Bài học cho tất cả mỗi người và nhất là những thám tử tư đó là phải biết nắm giữ hạnh phúc gia đình trong tay, một cơn say hay một phút lỡ lầm là đổ vỡ hạnh phúc đắp xây bao năm tháng!