Những thám tử lừng danh không có thật

Những thám tử lừng danh không có thật chỉ có trong văn học.

10. Thám tử thanh tra Linley

 

Thanh tra Linley là một thám tử người Anh trong laotj BBC “Thanh tra Linley bí ẩn” được tạo ra bởi tác giả người Mỹ – Elizabeth George. Anh ấy là bá tước thứ tám của Asherton. Anh giải quyết các tội phạm với Scotland Yard và trung sĩ Barbara Havers. Ở tiểu thuyết Linley thứ ba “Well – Schooled in Murder”, Linley và Havers giải quyết trường hợp tội giết người ở một trường học công lập tại Anh. Nhân vật Linley được chuyển thể sang phim ảnh với loạt BBC “Viên thanh tra Linley bí ẩn”.

 

9. Kinsey Millhone

Thám tử tư Kinsey Millhone là nhân vật hư cấu được tạo ra bởi tác giả người Mỹ – Sue Grafton. Tiểu thuyết này mang tính giải trí, li kì, bí hiểm. Chưa có một bộ phim truyền hình hoặc chuyển thể sang thể loại khác cho tác phẩm này. CÓ thể đó là ý tưởng cho tương lai.

Kinsey-Millhone
thám tử

   8. Philip Marlowe

Philip Marlowe là thám tử tư được hư cấu bởi Raymond Chandler. Marlowe lần đầu tiên  xuất hiện dưới cái tên đó trong “the big sleep” năm 1939. Những tập khác với tiêu đề nổi tiếng như “The Lady in the Lake” và “The Long Goodbye”. Marlowe thuộc về loại tiểu thuyết tội phạm, ảnh hưởng bởi nhân vật Sam Spade  của Dashiell Hammett. Anh ấy sống ở Hollywood LosAngeles. Marlowe xuất hiện trong loạt phim “Philip Marlowe Private Eye”.

 

   7. Sam Spade

  Thám tử Sam Spade là sáng tạo của Dashiell Hammett. Anh ấy chỉ xuất hiện trong một tiểu thuyết và ba truyện ngắn nhưng đó vẫn là ví dụ quan trọng đầu tiên về một thám tử sắt đá. Spade là nhân vật chính trong “The Maltese Falcon” (1930). Anh ấy điều hành một cơ quan thám tử ở San Francisco với cộng sự của mình là Miles Archer.

 

  6. Thanh tra Roderick Alleyn

   Roderick Alleyn là nhân vật hư cấu xuất hiện năm 1934. Ông là người anh hùng cảnh sát trong 32 tiểu thuyết trinh thám của Ngaio Marsh. Chuỗi tiểu thuyết bắt đầu với “A man Lay Dead” (1934) khi một trò chơi sát nhân kết thúc với một kẻ sát nhân thực sự. Những ví dụ  là “Vintage Murder”, “Artists in Crime” và “Overture to Death”. Patrick Malahide là một trong ba diễn viên đóng vai Alleyn được coi là đạt nhất.

5. Julet Magret

Anh ấy là một nhân vật thực tế hơn so với hầu hết các đồng nghiệp của mình trong thời hoàng kim của tiểu thuyết thám tử. Phương pháp điều tra của ông gần với cách một cảnh sát làm việc. Thành công của ông dựa trên làm việc theo nhóm, nghiên cứu thường xuyên và kiên trì, chứ không phải là sáng kiến của cá nhân. Maigret đã được hóa thân bởi nhiều diễn viên truyền hình, trong đó có Jean Gabin là người đầu tiên, và Bruno Cremer nổi tiếng.

4. Lord Peter Wimsey

Lord Peter Wimsey được tạo ra bởi tác giả người Anh Dorothy L. Sayers. Đó là một thám tử nguyên mẫu

3. Nữ thám tử Miss Marple

Jane Marple của Agatha Christie xuất hiện đầu tiên trong một loạt truyện ngắn. Nữ thám tử vô cùng thông minh và tài ba này xuất hiện ở rất nhiều bộ phim tuy nhiên lại không nổi tiếng và được yêu mến bằng người đồng nghiệp Poirot của mình.

2.Thám tử Hercule Poirot

Hercule Poirot là một nhân vật giả tưởng của nhà văn Agatha Christie. Trong vai trò một thám tử tư người Bỉ, Poirot đã xuất hiện trong 33 tiểu thuyết và 51 truyện ngắn trinh thám của Agatha Christie xuất bản trong giai đoạn 1920-1975. Hercule Poirot cùng Bà Marple là hai nhân vật trinh thám nổi tiếng nhất của Agatha Christie nói riêng cũng như của văn học trinh thám thế giới thế kỉ 20 nói chung. Nhân vật Poirot cũng xuất hiện nhiều lần trong các bộ phim điện ảnh và truyền hình chuyển thể từ tác phẩm của Agatha Christie.

 tham-tu

1. Ngài Sherlock Holmes

    Sherlock Holmes là một thám tử hư cấu được tạo ra bởi tác giả Scotland và bác sĩ Sir Arthur Conan Doyle , tốt nghiệp Đại học y Edinburgh . Một trụ sở tại London “thám tử tư vấn” có khả năng trên tuyệt vời. Holmes nổi tiếng với lý luận logic , bộc lộ khả năng của mình thông qua hầu hết các ngụy trang, và sử dụng kỹ năng khoa học pháp y để giải quyết các trường hợp khó khăn.

tham-tu

 

Holmes, người đầu tiên xuất hiện trong ấn phẩm vào năm 1887, được đặc trưng trong bốn tiểu thuyết và 56 truyện ngắn. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên, A Study in Scarlet , xuất hiện trong Giáng sinh hàng năm Beeton của năm 1887 và lần thứ hai, The Sign of Four , trong Tạp chí Lippincott của tháng trong năm 1890. Các nhân vật lớn rất phổ biến với loạt đầu tiên của truyện ngắn trong tạp chí The Strand , bắt đầu với ” A Scandal ở Bohemia “vào năm 1891; loạt tiếp theo của truyện ngắn và hai cuốn tiểu thuyết được xuất bản dưới hình thức nối tiếp xuất hiện giữa sau đó và năm 1927. Những câu chuyện bao gồm một khoảng thời gian từ khoảng năm 1880 đến năm 1914.